Giá bồn lắp ghép composite FRP công nghiệp

Hiện nay, các vấn đề bất cập về bể chứa nước ngầm bằng chất liệu bê tông (chẳng hạn như dễ bị nhiễm bẩn, đóng rong rêu, bị nhiễm khuẩn…) sau 1 thời gian sử dụng, đều gây ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Đó chính là lý do vì sao các loại bồn nước lắp ghép composite FRP đang dần trở thành giải pháp hoàn hảo để thay thế cho các loại bồn chứa nước bằng bê tông và khắc phục triệt để những yếu điểm của dòng sản phẩm truyền thống này.

Khoa học công nghệ phát triển như vũ bão. Các loại vật liệu mới trong công nghiệp với các tính năng ưu việt xuất hiện ngày càng nhiều. Sự xuất hiện của vật liệu composite được cho là cuộc cách mạng của ngành công nghiệp vật liệu.

Vật liệu composite với các ưu điểm như nhẹ, bền và chịu nhiệt tốt được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực để tạo ra các sản phẩm phục vụ đời sống cũng như trong công nghiệp.

Bể nước composite cũng là một trong những ứng dụng khá phổ biến hiện nay.

Vậy bồn nước lắp ghép composite là gì? Ưu điểm của nó ra sao? Được sử dụng như thế nào? Giá bồn nước lắp ghép có cao không? trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu

Bồn nước lắp ghép composite FRP là gì?

Tổng quan về bồn nước công nghiệp

Bồn nước lắp ghép composite FRP là một dạng bồn chứa nước, được lắp ráp/kết nối từ nhiều tấm panel lại với nhau, tạo thành 1 thể thống nhất có dung tích lớn. Tùy vào từng loại dung tích khác nhau và yêu cầu hình dáng khác nhau, mà lượng tấm panel sẽ thay đổi tương ứng.

Bể chứa nước composite được lắp ráp từ các tấm vật liệu nhân tạo sợi polyeste cường lực sợi thủy, còn được biết tới với cái tên là vật liệu composite. Được sản xuất trên dây chuyền trực tiếp từ các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…, các bể chứa nước lắp ghép bằng composite được sử dụng để phục vụ cho các mục đích như:

Chứa nước sinh hoạt
Trữ nước
Tưới tiêu
Chống hạn
Cứu hỏa
và các ứng dụng khác trong công nghiệp

Các vật liệu chính dùng trong sản xuất bồn nước công nghiệp lắp ghép

Tùy theo từng yêu cầu về môi trường, địa lý, chất lượng nguồn nước và ứng dụng của bồn mà ta sẽ chọn lựa được vật liệu dùng để sản xuất bồn nước lắp ghép frp/grp sao cho phù hợp.

Để sản xuất, người ta thường sử dụng những vật liệu phổ biến sau:

Nhựa composite (nhựa cốt sợi thủy tinh)

Bể lắp ghép nhựa composite hay còn gọi bằng một tên khác là Tank FRP (là viết tắt của cụm từ Fiberglass Reinforced Plastic tức là nhựa cốt sợi thủy tinh) tức là thành phần có sự pha trộn giữa nhựa và sợi thuỷ tinh. Trong đó, nhựa sẽ đóng vai trò liên kết, sợi thủy tinh đóng vai trò vật liệu gia cường. Vì vậy, loại vật liệu nhựa sợi thủy tinh có tính năng chịu nén, chịu uốn, chịu keo… cao hơn bất kỳ một loại nhựa không có cốt liệu sợi thủy tinh khác như PVC, PP, PE, ABS…

Vậy khi các bạn nghe nói về bể composite hoặc nhựa cốt sợi thủy tinh hoặc FRP, tất cả đều chỉ chung về cùng 1 loại vật liệu.

Đúng như tên gọi bể lắp ghép là tên của một loại bồn chứa nước được kết nối từ nhiều panel lại với nhau thành một thể thống nhất với dung tích chứa lớn. Tuỳ vào dung tích khác nhau và yêu cầu hình dáng khác nhau mà có lượng panel nhiều tương ứng. Bể nước dạng này thường được dùng để phục vụ cho các mục đích như : Chứa nước sinh hoạt, trữ nước, tưới tiêu, chống hạn, cứu hỏa, … và các ứng dụng khác trong công nghiệp.

Các vật liệu chính dùng trong sản xuất bồn công nghiệp

Tùy theo yêu cầu về môi trường, địa lý, chất lượng nguồn nước, và ứng dụng của bồn mà ta sẽ chọn lựa được vật liệu dùng để sản xuất bồn nước sao cho phù hợp.

Để sản xuất người ta thường sử dụng những vật liệu phổ biến sau

bon lap ghep HDG thép nhúng kẽm nóng

Nhựa composite (nhựa cốt sợi thủy tinh)

Bể lắp ghép nhựa composite hay còn gọi bằng một tên khác là Tank FRP ( là viết tắt của cụm từ Fibeglass Reinfored Plastic tức là nhựa cốt sợi thủy tinh) tức là thành phần có sự trộn lẫn giữa nhựa và sợi thuỷ tinh. Trong đó, nhựa sẽ đóng vai trò liên kết, sợi thủy tinh đóng vai trò vật liệu gia cường. Vì vậy, loại vật liệu nhựa sợi thủy tinh có tính năng chịu nén, chịu uốn, chịu keo…cao hơn bất kỳ một loại nhựa không có cốt liệu sợi thủy tinh khác  như PVC, PP, PE, ABS…

Vậy khi các bạn nghe nói về bể composite hoặc nhựa cốt sợi thủy tinh hoặc FRP đều chỉ chung về cùng 1 loại vật liệu.

Trong trường hợp bạn cần sử dụng bồn composite chứa hóa chất thì có thể tham khảo tại đây

bồn lắp ghép FRP PIPECO

Stanless steel SS304 (INOX 304)

Ngoài vật liệu nhựa composite còn được làm từ INOX SS304 hoặc SS316

Vật liệu inox SS304 được xem là vật dụng chứa nước thông minh và an toàn, chống lại hiện tượng hoen rỉ.

Cũng như ưu điểm của bồn chứa nước composite, nó được lắp đặt bằng công nghệ tiên tiến đảm bảo kín tuyệt đối, không thấm nước, dễ vệ sinh, ngăn chặn được sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài, không có hiện tượng rò rỉ vì vậy nó được xem là loại bồn an toàn và đảm bảo được chất lượng nguồn nước nên nó thích hợp để đựng nước và các loại đồ uống trực tiếp.

Bồn lắp ghép hàn Inox SS304

Nhà thầu Takasago đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của Đại Việt Composite

Thép mạ kẽm nhúng nóng HDG ( Hot dip galvanized steel)

Là vật liệu thép được phủ một lớp kẽm ở bề mặt của sản phẩm bằng cách nhúng chúng vào lò mạ kẽm đang được đun nóng chảy trong bể mạ với nhiệt độ rất cao.

Đây là phương pháp được sử dụng để giúp đẩy lùi quá trình oxy hoá giúp cho tuổi thọ của vật liệu thép được tăng lên, giúp nâng cao độ bền, độ ăn mòn của sản phẩm so với các sản phẩm không nhúng kẽm khác.

Với những ưu điểm trên vật liệu thép mạ kẽm nhúng nóng thường chuyên dùng cho công tác chữa cháy, không dùng để chứa nước sinh hoạt vì tính chất vật liệu không đảm bảo an toàn tuyệt đối về chất lượng nguồn nước.

Vật liệu thép nhúng kẽm nóng HDG cũng là 1 lựa chọn hợp lý

Ngoài những vật liệu trên chúng ta còn nghe nói tới vật liệu GRP. Vậy GRP và FRP có phải cùng một loại vật liệu hay chúng khác nhau như thế nào?

GRP là khái niệm chỉ sợi thuỷ tinh được tăng cường thêm tính dẻo( Tính dẻo này người ta gọi là FRP). GRP có tính chất cách điện tốt và tính chất kết dính cao, chịu nhiệt tốt, khả năng chống axit và kiềm và dung môi hữu cơ, vi khuẩn kháng mốc cao.

FRP: là một dạng vật liệu tổng hợp từ nhựa Polyester hoặc Vinylester và các chất phụ gia như chất đóng rắn, chất tăng cứng, chất chống tia cực tím, chất hoàn thiện bề mặt.…và gia cường bằng sợi thủy tinh.

Nó được sử dụng khá phổ biến trong đó có các dạng sản phẩm bể chứa nước làm bằng composite là ưu việt nhất. Dùng để chứa hóa chất, hóa chất ăn mòn, nước thải, nước thải sinh hoạt và nước dùng trong công nghiệp. Là dạng vật liệu tổ hợp có tính năng tuyệt vời nó đang dần thay thế các loại vật liệu truyền thống như bêtông, thép, inox, nhựa….

Lý do tại sao cần phải dùng bồn lắp ghép

Bể lắp ghép composite được sử dụng rộng rãi khắp nơi trên thế giới để thay thế các loại bể chứa bằng bê tông, bể nhựa và thép bởi có các ưu điểm như:

là chất chống ăn mòn tốt, có khả năng chống  lại các nguyên nhân ăn mòn từ  nước, axit, kiềm, muối, dầu và dung môi thông thường.

Đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chống lại nấm mốc rong rêu hiệu quả, dễ dàng lau rửa, vệ sinh.

Trọng lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển và lắp đặt ở các vị trí như tầng hầm, tầng mái, mặt đất hay trên nóc các toà nhà cao tầng.

Độ bền cao so với các loại bể khác nên thích hợp với mọi loại hình thời tiết khí hậu mà không gây ra hiện tượng thấm nước nên không gây ảnh hưởng đến kết cấu toà nhà.

Đa dạng về hình dạng và kích thước để khách hàng lựa chọn. Các tấm panel được sản xuất hàng loạt và được thiết kế đặc biệt cho từng vị trí khác nhau nên với các trường hợp yêu cầu dung tích lớn cũng dễ dàng cung ứng, lắp đặt với số lượng lớn trong thời gian nhanh.

Vật liệu Composite (FRP) không cần thiết phải làm sạch và sơn phủ chống ăn mòn như bồn thép, không phải sửa chữa các vết nứt giống bồn xi măng. Vì vậy giảm bớt được chi phí trong quá trình sửa chữa hoặc bảo trì.

Có thể tái sử dụng giúp tiết kiệm tránh gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.

Giá bồn chứa nước composite công nghiệp có đắt không?

Tìm hiểu được các lợi thế và đặc tính ưu việt của loại bồn này các cá nhân, doanh nghiệp sẽ tìm hiểu và nghiên cứu về sản phẩm này cùng câu hỏi. Liệu với nhiều ưu điểm vượt trội như vậy liệu giá bồn nước composite công nghiệp có đắt không?

Để tìm hiểu xem thực nó có đắt hay không chúng ta hãy làm phép so sánh với giá bồn nước bê tông truyền thống

  • Với giá xây bể bê tông truyền thống tuy chi phí để xây dựng thấp nhưng chi phí đầu tư cho hệ đà dầm chịu lực cao.
  • Do không có ưu điểm như bồn composite nên chi phí bảo dưỡng và vận hành cao sau này cũng khá tốn kém
  • Không đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Dễ phát sinh rong rêu bên trong bể nên cần vệ sinh liên tục

Như vậy nếu xét về góc độ kinh tế thì bồn chứa nước composite tuy chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng xét về lâu về dài nó là phương án vừa an toàn, hiệu quả mà  chi phí lại hợp lý.

Các thương hiệu bồn lắp ghép công nghiệp nổi tiếng nhất trên thế giới

Do đặc tính ưu việt và nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đầu tư nghiên cứu ra nhiều loại bồn chứa nước với đủ các thương hiệu bể lắp ghép công nghiệp nổi tiếng nhất trên thế giới

Một số thương hiệu bồn nước lắp ghép công nghiệp nổi tiếng nhất trên thế giới như

Bồn lắp ghép công nghiệp PIPECO Malaysia

Với các ưu điểm như :

  1. Đảm bảo được sản lượng lớn để cung cấp cho khách hàng.
  2. Luôn đáp ứng được yêu cầu để theo kịp tiến độ công trình.
  3. Có hãng đại diện tại Việt Nam nên luôn có sẵn hàng và cung cấp kịp thời phụ kiện.
  4. Đội ngũ kỹ thuật lắp đặt bồn được đào tạo từ các chuyên gia của hãng sản xuất

Trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nên bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm và hài lòng về chất lượng phục vụ.

Download catalogue bồn nước pipeco 

Bồn nước FTC Mỹ

Là thương hiệu có xuất hiện từ 1970, nó ra đời và cung cấp giải pháp cho việc lưu trữ khá hiệu quả và an toàn.

Bồn FTC Mỹ vẫn là ưu điểm an toàn, giữ được nước sạch, không biến chất dù chứa trong bồn 1 thời gian dài. Vì thế bồn này khi sử dụng bồn đảm bảo được tất cả các yêu cầu từ chứa nước uống, nấu ăn, rửa hoặc làm sạch, hoặc các yêu cầu về sản xuất, thương mại cho đến những yêu cầu khắt khe của ngành y tế.

Ưu điểm nữa là có thể sản xuất được những bồn có kích thước cao hơn 7m để áp dụng vào các mục đích khác nhau.

Bồn nước Sekisui Nhật Bản

Nhật luôn là nước đi đầu trong nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ. Ngoài những đặc tính chung do điều kiện địa lý và khoa học kỹ thuật phát triển nên bồn nước lắp ghép Sekisui của Nhật còn có thêm ưu điểm như thiết kế chống động đất và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất tấm panel.

Catalogue bồn nước Sekisui Nhật Bản

Bồn nước Ecoclear Hàn Quốc

Bồn nước Ecoclear Hàn Quốc cũng với ưu điểm giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng nên cũng là một trong những thương hiệu mang tính cạnh tranh cao trong phân khúc thị trường này. Mặc dù được ra đời sau nhưng thừa hưởng những thành quả của các dòng sản phẩm khác nên bồn nước có xuất xứ Hàn Quốc cũng đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng.

Nhược điểm duy nhất của của dòng sản phẩm này là chiều bồn không quá 4 mét, phù hợp những nhu cầu thường dùng cho những công trình dân dụng

Một vài đặc điểm của loại bồn này

Bể chứa được lắp ráp với nhiều thành phần hơn nên dễ dàng thay thế phụ kiện khi cần thiết

Sử dụng các bulon inox ss304 để ghép nối tránh được việc gỉ sét về sau này

Các tấm panel đúc sản sử dụng công nghệ SMC ép nóng nên giảm rủi ro bị co rút sản phẩm.

Có dòng sản phẩm cách nhiệt sử dụng trong môi trường nhiệt độ chênh lệch lớn giữa ngày và đêm

Bồn lắp ghép Sung IL (Sungil) Hàn Quốc

Gọi 0763.777.358 để được cung cấp bảng báo giá nhanh cũng như catalogue chính hãng bồn lắp ghép nhập khẩu từ Hàn Quốc. Với lợi thế giá rẻ nên sản phẩm có thể cạnh tranh với các đối thủ đến từ Trung Quốc.

Bồn nước Trung Quốc

Vẫn mang những ưu điểm và đặc trưng chung về tính chất và tác dụng của hàng hoá nhưng điểm mạnh của hàng Trung Quốc vẫn luôn là giá cả thấp, mẫu mã đẹp, sản lượng cao và đáp ứng mọi yêu cầu từ phía khách hàng.

Cho dù là lựa chọn loại bồn nào, đến từ  thương hiệu nào thì với những đặc tính ưu việt sản phẩm bồn nước composite là sản phẩm mang tới sự tiện dụng và an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Bồn nước Sunnik Malaysia

Bồn nước lắp ghép Sunnik thuộc tập đoàn Steelworks của Malaysia. Tiền thân là nhà cung cấp thép tấm và thép cuộn. Thị phần khiêm tốn nhưng sản phẩm tập trung nên cũng là một lựa chọn cho khách hàng. Ngoài bể chứa nước lắp ghép thì Sunnik cũng cung cấp hệ thống lót hồ chứa vật liệu HDPE, và các bồn chứa nước thải.

Catalogue bồn nước Sunnik Malaysia

Bồn nước HISHITANK MITSUBISHI

Bồn nước Nhật Bản có khả năng chống động đất và chịu được các điều kiện khí hậu khắc nghiệt khác nhau sẽ làm cho bồn nước của bạn an toàn.

Trong trường hợp bạn đặt vấn đề an toàn nguồn nước lên hàng đầu thì việc lựa chọn bồn nước của Mitsubishi là điều các bạn nên lựa chọn trong thời điểm hiện nay

Catalogue Bồn nước HISHITANK MITSUBISHI

Một số hình ảnh bồn nước đã được lắp đặt.

nhân viên kỹ thuật thi công tại công trường

bảo dưỡng bảo trì định kỳ bồn chứa nước công nghiệp

CÁC THƯƠNG HIỆU BỒN NƯỚC CÔNG NGHIỆP THÔNG DỤNG

kiểm tra bồn nước pipeco tank

Bồn nước PIPECO

Tài liệu hướng dẫn lắp đặt bồn Pipeco Malaysia