Bồn composite chứa hóa chất – Báo giá bể pha hóa chất FRP 500-1000l

Như các bạn đã biết, hầu hết hóa chất đều có tính ăn mòn cao. Do đó, việc lựa chọn vật liệu chuyên biệt như bồn composite chứa hóa chất, đặc biệt trong công nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hóa chất cũng như an toàn cho sản xuất và môi trường xung quanh.

bon composite chua hoa chat
Các loại bể FRP chứa đựng hóa chất sinh hoạt, công nghiệp

Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, bể chứa hóa chất bằng composite đang dần trở nên phổ biến hơn. Với những ưu điểm vượt trội, chất liệu composite sẽ là một giải pháp tuyệt vời thay thế cho những sản phẩm bồn đựng hóa chất truyền thống. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm tank hóa chất FRP, hãy cùng Đại Việt Composite khám phá những thông tin quan trọng qua bài viết dưới đây.

bon chua hoat chat composite frp
Công trình bồn bể để chứa hóa chất bằng FRP

Tại sao nên sử dụng bồn composite chứa hóa chất?

Trước đây bạn sẽ thường thấy nhà sản xuất lựa chọn thép cacbon là vật liệu chủ yếu để làm bể hóa chất. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng họ nhận ra bồn đựng được làm từ thép cacbon dễ bị ăn mòn, không có tuổi thọ cao, làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và hiệu suất công việc, sản xuất.

Vấn đề đặt ra là phải tìm được một vật liệu khắc phục được những khuyết điểm đó. Và cuối cùng thì bể làm bằng composite FRP ra đời đáp ứng được hết thảy những yêu cầu về một bể khuấy đựng hóa chất tiêu chuẩn thích hợp.

Mua bồn chứa hóa chất bằng composite FRP tại Đại Việt Composite là lựa chọn cực kỳ sáng suốt. Chúng tôi luôn đáp ứng những yêu cầu khắc khe về danh sách các yêu cầu chất lượng, cũng như tiến độ thi công, quy trình bảo hành, bảo trì sản phẩm. Quý khách có thể liên hệ số hotline: 0763.777.358, để nhận ngay tư vấn và báo giá sớm nhất từ đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi!

Vật liệu composite (vật liệu gia cường sợi thủy tinh – FRP) là một trong số những vật liệu được đánh giá cao chính bởi những ưu điểm vượt trội của nó:

 • Trọng lượng nhẹ
 • Không thấm ướt
 • Không hút ẩm
 • Không dây điện
 • Không chập cháy
 • Chống ăn mòn cực cao

Chính vì những ưu điểm vượt trội trên, các nhà sản xuất đã quyết định lựa chọn và tìm mua bồn đựng hóa chất composite. Sản phẩm bồn nhựa composite mang tới rất nhiều lợi ích. Hơn thế nữa, vật liệu composite giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn từ khâu vận chuyển, lắp đặt đến bảo dưỡng, sửa chữa.

Giá bồn chứa hóa chất FRP cũng rất hợp lý, chi phí bảo trì cũng sẽ hơn so với những bồn chứa làm bằng hợp kim không gỉ. Ngoài ra, composite không chỉ được ứng dụng làm bồn bể mà còn được ứng dụng trong thiết kế bồn xử lý nước thải, sử dụng làm hầm biogas, bọc phủ composite FRP và rất nhiều sản phẩm tuyệt vời khác. (1)

be chua hoa chat frp
Nhập khẩu bể chứa hóa chất chuẩn bị giao cho khách hàng

Giới thiệu cấu tạo và tính chất của bồn chứa hóa chất composite

1. Cấu tạo của tank chứa hóa chất FRP

Cấu tạo của bể composite được chia thành nhiều lớp. Trong đó, phải kể tới 2 lớp chính là lớp nhựa nền (matrix) và lớp vật liệu gia cường (reinforcement). Hai lớp này sẽ được trộn lẫn vào nhau để gia tăng khả năng chống ăn mòn và tăng tính kết dính; đồng thời chống xước cho bồn.

Ngoài ra, bồn còn được làm từ các sợi khoáng chất đó là sợi gốm, sợi cacbon, sợi thủy tinh và nhóm sợi tổng hợp ổn định nhiệt như sợi apyeil, sợi kynol, sợi nomex, sợi kermel,… Trong các thành phần cấu tạo nên hợp chất composite còn có một số sợi khác ít phổ biến hơn như sợi tổng hợp sợi kim loại, sợi gốc thực vật (gỗ xenlulo), sợi gai, sợi dừa, sợi silic, sợi đay, sợi amiang, sợi kim loại: thép, nhôm, đồng…

Và chắc chắn trong bảng thành phần cấu tạo của hợp chất composite không thể bỏ qua sự xuất hiện của các sợi thủy tinh dệt (có đường kính rất nhỏ, khoảng vài chục micro mét). Trong cấu tạo của các sợi thủy tinh dệt, còn có chứa thêm một số loại khoáng chất chất tạo nên các loại sợi thủy tinh khác, chẳng hạn như: magie, nhôm, silic…

tank chua hoa chat frp
Lắp đặt các tank chứa hóa chất tại công trình của khách hàng

2. Tính chất của bồn bể FRP chứa hóa chất

Dưới đây sẽ là những thông số chính thức cần phải có khi thiết kế bất cứ một bồn nhựa composite chứa hóa chất nào:

STT Tính chất Thông số
1 Khối lượng riêng 1.4 – 1.9 kg/m3
2 Độ bền uốn 20 – 30 kg/mm2
3 Độ bền uốn module 650 – 1500 kg/mm2
4 Độ bền nén 12 – 22 kg/mm2
5 Độ bền kéo 8 – 18 kg/mm2
6 Sức căng module 750 – 1500 kg/mm2
7 Tính dẫn nhiệt 0.2 – 0.3 kcal/mh độ C
8 Hệ số giãn nở tuyến tính (15)*10-6/ độ C
9 Điểm cháy 0.29 – 0.32 kcal/kg độ C
10 Khả năng chịu nhiệt -50 đến 120 độ C

Tiêu chuẩn và kích thước hình dạng của bồn pha hóa chất composite 500, 1000, 1500l

1. Tiêu chuẩn vàng của bồn hóa chất

Do tính chất quan trọng mà bể FRP composite dùng để chứa hóa chất cần phải có những tiêu chuẩn chất lượng nhất định. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất tại Đại Việt, chúng tôi luôn áp dụng chính xác từng tiêu chuẩn nhằm mang tới những sản phẩm có chất lượng cao nhất.

STT Tiêu chuẩn Áp dụng
1 BS 4994 – 1992
2 ASTM D-3299-88 Đối với bồn composite FRP quấn sợi
3 ASTM D-4097-88 Đối với bồn nhựa FRP composite chưa hóa chất đổ khuôn tiếp xúc
4 ASME / ANSI / RTP 1-1995 Đối với bồn bể FRP gia cố nhựa nhiệt rắn

2. Kích thước phổ biến của bồn

Khi công nghệ ngày càng phát triển, thị hiếu cũng nâng cao thì bể nhựa composite cũng được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu của mỗi doanh nghiệp để lựa chọn, một số hình dạng hiện có của bồn đựng hóa chất bằng composite phổ biến như sau:

 • Bồn dạng hình nón
 • Bồn dạng hình phễu
 • Bồn dạng hình vuông
 • Bồn dạng hình nắp
 • Bồn dạng khối hộp
 • Bồn dạng đứng
 • Bồn dạng nằm
 • Bồn dạng hình chữ nhật
 • Bồn dạng không nắp

Tuy nhiên trong số những hình dạng trên, không phải loại nào cũng nhận được ưu ái từ nhà sản xuất. Bởi lẽ, nó còn phụ thuộc vào thiết kế mà nhà sản xuất mong muốn cũng như hóa chất chứa trong bồn là gì. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm, Đại Việt nhận thấy có một số dạng bồn bể được lựa chọn nhiều là:

 • Bể chứa hóa chất composite dạng có đáy nghiêng, đáy bằng, đáy hình đĩa, đáy hình nón
 • Bồn bể chứa hóa chất có đỉnh bằng khép kín, đỉnh vòm khép kín
 • Bồn chứa hóa chất bằng composite dạng hở mái với vành đỉnh 90 độ có mặt bích.
 • Thông thường dung tích của bể chứa hóa chất làm từ nhựa composite sẽ được thiết kế linh hoạt từ 1m3 – 1500m3
bon composite chua hoa chat
Một bồn chứa size nhỏ, chuẩn bị giao tới khách hàng là xí nghiệp ở tpHCM

Một số lưu ý khi thiết kế bể pha hóa chất bằng nhựa composite FRP

Ở trên là những hình dạng và kích thước phổ biến trên thị trường sản xuất bồn bể làm từ vật liệu nhựa composite. Tùy thuộc vào lượng dung tích hóa chất, yêu cầu của người mua thì các kích thước và hình dạng để được tính toán, thiết kế và chế sao cho phù hợp nhất. Tất cả những điều này nhằm đảm bảo bồn FRP có tuổi thọ cao nhất, thời gian sử dụng dài nhất, tăng hiệu quả sản xuất, hạn chế sửa chữa bảo dưỡng trong quá trình sử dụng, đặc biệt là không làm ảnh hưởng tới những hóa chất khác.

Đối với những bồn chứa axit đậm đặc ví dụ như bồn chứa axit H2SO4, HCl… thì cần được thiết kế để tránh các tác nhân sinh khí, sinh khói và bị ăn mòn mạnh bởi các hóa chất. Những nhà máy, xí nghiệp lựa chọn bồn bể chứa hóa chất bằng composite là một giải pháp hoàn hảo mang tới nhiều lợi ích thiết thực nhất.

be hoa chat composite
Vận chuyển bồn hóa chất tới cho khách hàng

Bồn Composite chứa hóa chất HCl

Trong ngành công nghiệp hiện đại, chúng ta luôn cố gắng tìm kiếm những sản phẩm có chất lượng và tuổi thọ tốt nhất để sử dụng. Đó chính là lý do vì sao nhiều nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp… trong quá trình lưu trữ các loại hóa chất, đặc biệt là axit clohydric (HCl) có độ ăn mòn cực cao, luôn ưu tiên chọn các bồn chứa bằng chất liệu composite.

Nhờ loại chất liệu siêu an toàn, chống chịu sự ăn mòn composite này, các loại hóa chất sẽ được lưu giữ an toàn trong quá trình vận chuyển. Quá trình lắp đặt tank composite để chứa axit HCl cũng đảm bảo độ an toàn cao hơn và không ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

1. Thông tin về bể chứa hóa chất axit Clohydric – HCl

Trước tiên, axit clohydric HCl mặc dù có nồng độ đậm đặc lên tới 40%, nhưng lại không có độ ăn mòn mạnh bằng axit H2SO4. Tuy nhiên, khi nồng độ axit ở mức này cũng cực kỳ nguy hiểm, thậm chí có thể gây nguy hại cho sức khỏe, tính mạnh của con người vì khả năng ăn mòn mô tế bào cực nhanh, dễ dàng gây tổn hại tới các cơ quan, mắt, hô hấp…

Khi được pha loãng, dung dịch thậm chí không hề mất đi khả năng ăn mòn sâu, mà còn có thể gây ra ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong quá trình sử dụng nếu như không biết cách dùng sao cho an toàn. Đây cũng là hỗn hợp dung dịch được các nhà máy, khu công nghiệp sử dụng rất nhiều để vệ sinh, lau chùi các vết ố, phụ gia thực phẩm, sản xuất…

Tính ăn mòn và độ sát thương của các loại hóa chất trong quá trình sử dụng, luôn là vấn đề khiến các nhà máy hóa chất phải suy nghĩ tìm giải pháp lưu trữ, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công nhân, đặc biệt là những người phải thường xuyên tiếp xúc. Ngoài ra, chất liệu của các tank chứa cũng được tính toán, vì các loại vật liệu bằng kim loại, thép thông thường không thể đủ sức để chống lại tốc độ ăn mòn của axit HCl.

Đó là lý do vì sao khi chất liệu composite ra đời, thì các bồn chứa bằng chất liệu này là lựa chọn hàng đầu để chứa các loại axit có độ ăn mòn cao như HCl hay H2SO4. Composite là sự kết hợp giữa sợi thủy tinh và nhựa polyester, để tạo thành 1 hỗn hợp vững chắc, hội tụ ưu điểm của 2 thành phần trên (dẻo dai, chống chịu sự ăn mòn), mà còn sản sinh ra khả năng chịu nhiệt cực cao.

Đây là chất liệu được các mọi người đánh giá rất khó bị axit ăn mòn theo thời gian, dù nồng độ axit tăng lên bao nhiêu, thì chúng ta vẫn có thể gia tăng thêm hỗn hợp lớp thủy tinh và nhựa để bù và chống chịu lại. Với những ưu điểm mạnh mẽ đó, chất liệu này xứng đáng là lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng, bất kể bạn yêu cầu mẫu kích thước, hay mẫu mã nào đi chăng nữa.

2. Ưu điểm của tank hóa chất HCl bằng chất liệu nhựa composite FRP

 • Khi chứa axit có nồng độ và khả năng ăn mòn cao như HCl, thì bồn chứa HCl này hoàn toàn có khả năng kháng khóa, chống rỉ axit và chống chịu được sự ăn mòn cực tốt.
 • Độ bền cực cao, với tuổi thọ trung bình lên tới 30 năm là ít.
 • Khả năng chống va đập cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Dù môi trường nào đi nữa, cũng không ảnh hưởng tới chất liệu composite.
 • Vận chuyển dễ dàng, chi phí lắp đặt gọn nhẹ, không tốn nhiều chi phí sửa chữa.
 • Kích thước, mẫu mã và dung lượng bồn đa dạng, phù hợp với mọi yêu cầu của quý khách hàng.
 • Giá thành phải chăng, đi cùng chất lượng hoàn hảo, phù hợp và tiết kiệm cho mọi nhà máy, xí nghiệp vừa nhỏ hay lớn.

3. Kích thước và hình dạng của bể chứa HCl

Dựa trên các mẫu thiết kế thường gặp, Đại Việt phân chia các dạng bể chứa HCl thành các dạng như sau:

 • Dạng trụ đứng
 • Dạng trụ nằm
 • Dạng khối hộp

Các bồn chứa axit HCl composite ngoài được sử dụng để xử lý nước thải, còn có khả năng chứa đựng hóa chất, dung môi trong quá trình chế biến thực phẩm. Đó chính là những ưu điểm mà các chất liệu khác không thể nào sánh được.

Ngoài chứa axit HCl, bồn composite còn có thể chứa pha trộn các axit khác, chẳng hạn như H2SO4, HNO3, bazơ KOH, NaOH, dung môi, thuốc nhuộm, phân bón, hóa chất xi mạ, hóa dầu… Chỉ cần quý khách có bất kỳ yêu cầu hay thông tin cần hỏi về bồn này, hãy liên lạc ngay tới đội ngũ tư vấn viên theo số hotline: 0763.777.358 của Đại Việt ngay nhé. Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và uy tín nhất.

Bồn pha hóa chất Axit Sulfuric H2SO4

Chắc chắn ai cũng biết khả năng ăn mòn cực mạnh của axit H2SO4 tới mức nào. Đây là loại axit rất phổ biến trong các quy trình xử lý nước thải, sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu, chế biến quặng, tinh chế dầu mỏ… tại các nhà máy và xí nghiệp trên khắp thế giới. Thậm chí, dù đã được pha loãng, axit sulfuric vẫn có khả năng ăn mòn dễ dàng các loại kim loại, bao gồm sắt thép…

Do yếu tố nguy hiểm và rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của công nhân, người lao động cũng như các máy móc sử dụng trong sản xuất, chúng ta cần những loại bồn pha hóa chất bằng composite mới có thể chống chịu được những ảnh hưởng và kháng lại những đặc tính mạnh mẽ của loại axit H2SO4 này có thể gây ra.

1. Ưu điểm khi gia công bồn chứa hóa chất H2SO4 bằng nhựa FRP

 • Đa dạng mẫu mã, kích thước và phù hợp với mọi tiêu chuẩn và yêu cầu từ nhà sản xuất, nhà máy hay xí nghiệp.
 • Nhờ thành phần nhựa polyester, chất liệu composite có khả năng chống chịu được sự ăn mòn của axit cực tốt, hơn hẳn so với các loại hợp kim, thép không rỉ thông thường.
 • Tuổi thọ của bồn cực cao, đảm bảo ít tốn kém chi phí tái đầu tư, bảo trì hay sửa chữa.
 • Chống chịu va đập, nhiệt độ cực tốt, bất chấp mọi môi trường hay thời tiết.
 • Nhẹ, dễ vận chuyển, lắp đặt và không gây ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất hay sức khỏe.

2. Các kích thước và hình dáng phổ biến của bồn FRP chứa axit H2SO4

 • Dạng tròn đứng
 • Dạng tròn
 • Dạng hình hộp
 • Dạng trụ nằm

Ngoài ra, các loại bồn này được chia ra làm nhiều kích thước để phù hợp với rất nhiều nhu cầu của từng xí nghiệp hay công trình, chẳng hạn như một số loại dung tích phổ biến: 200l, 500l, 1000l, 2000l, 3000l, 10000l, 20000l, 30000l…

Lý do bạn nên chọn Đại Việt để mua sản phẩm bể đựng hóa chất FRP

Hẳn sẽ có nhiều khách hàng mong muốn tìm được một đơn vị cung cấp bồn nhựa composite uy tín để lưu giữ hóa chất được tốt nhất. Thực trạng hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm bể chứa nước composite. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đủ tiêu chuẩn để đưa ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Thế nhưng, đến với Đại Việt bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với những gì mà chúng tôi cung cấp. Với bề dày kinh nghiệm cùng phương châm làm việc “Chữ Tín Tạo Niềm Tin”. Đại Việt cam kết:

 • Bồn nhựa tại Đại Việt đều đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Thông tin, nguồn gốc sản phẩm rõ ràng.
 • Các sản phẩm đầu ra đều trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, kiểm tra kỹ càng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.
 • Thiết kế bồn FRP composite theo yêu cầu, đa dạng về kiểu dáng, kích thước, chức năng.
 • Tư vấn 24/24, giải đáp mọi thắc mắc từ phía khách hàng.
 • Báo giá, hỗ trợ khách hàng lựa chọn được những sản phẩm bồn chứa hóa chất làm từ composite phù hợp nhất.
 • Chính sách ưu đãi lớn, chiết khấu cao và thời gian bảo hành dài hạn…

Một số hình ảnh về bồn composite chúng tôi đã cung cấp

bon hoa chat bang nhua composite
Chuẩn bị lắp đặt bồn thực tế cho khách hàng order được hơn 2 tuần

bồn composite chứa thực phẩm

mua bon composite dung hoa chat
Chuẩn bị hoàn thiện các khâu cuối cùng, trước khi tiến hành kiểm tra và bàn giao cho khách
bao gia bon pha hoa chat frp composite
Chụp hình và báo giá cho khách hàng hai bồn
bon pha hoa chat frp
Mẫu bồn pha hóa chất FRP chuẩn bị mang đi vận chuyển cho khách hàng ở miền trung

Đại Việt xứng đáng là công ty ứng dụng sản xuất và chuyển giao công nghệ vật liệu composite, bồn composite chứa hóa chất hàng đầu Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng với dịch vụ hoàn hảo nhất ngay hôm nay nhé.