Điều này quan trọng đối với những chủ nhà hàng hoặc bếp ăn trong quá trình vận hàng công việc. Thông thường trong nấu ăn thì có rất nhiều dầu thải hoặc mỡ lẫn trong  nước thải ra đường ống.

Và những loại dầu mỡ này là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bít đường ống thoát và hố ga. Đó chính là nguyên nhân chính làm xuất hiện của bể tách mỡ composite trong các hệ thống bếp ăn và nhà hàng.

nhân viên vệ sinh hút dầu mỡ

Việc phổ biến này sẽ làm giảm phần lớn công việc của các công nhân vệ sinh đường ống của thành phố. Nhưng sau khi sử dụng một thời gian, mỡ sẽ tích lũy trong các bẫy mỡ ngày càng nhiều.

Nếu việc vệ sinh không được làm thường xuyên thì ngay chính thiết bị tách dầu mỡ này cũng nghẹt ( bít ) gây ra hiện tượng trào ngược nước thải

1.    Bao lâu thì bạn nên vệ sinh bể tách mỡ

Người ta ước tính rằng bể tách mỡ cần được làm sạch các chất bẩn bên trong khoảng 60 đến 90 ngày/ lần. Nhưng đây không phải là khoảng thời gian cố định và chính xác. Bạn cần phải xem xét và cân nhắc việc làm sạch bẫy mỡ tùy thuộc vào những yếu tố dưới đây.

sau một thời gian sử dụng thùng tách dầu

1.1.  Loại thực phẩm hay sử dụng

Tùy thuộc vào trong khoảng thời gian nào đó bạn đã nấu món ăn gì trong bếp ăn. Ví dụ có những khu vực bếp ăn chỉ chuyên rửa rau cải thì việc vệ sinh bể tách mỡ có thể kéo dài lâu hơn. Do tính chất công việc trong bếp này chỉ là sơ chế nhẹ, ít chất thải dầu mỡ.

Nếu nước thải ở khu vực xàu nấu thì việc dùng dầu mỡ sẽ nhiều hơn. Cũng như tại khu vực rửa chén bát, cần rất nhiều dầu mỡ và chất tẩy rửa. thì việc vệ sinh cần được thực hiện với chu kỳ ngắn hơn

cần phải vệ snh

1.2.  Kích thước của bể tách mỡ

Nếu trong quá trình thiết kế, bạn đặt thùng tách dầu với kích thước nhỏ và hệ số an toàn thấp thì việc vệ sinh liên tục để tránh tình trạng tràn bể tách mỡ là điều không thể làm khác đi được. Nên việc thiết kế ban đầu rất quan trọng đối với việc vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng sau này. Và bạn cũng đừng nên tiết kiệm chi phí để đặt kích thước bể tách dầu nhỏ. Điều này sẽ gây khó khan cho bạn về sau này khi vận hành

thùng chứa

1.3.  Lưu lượng nước thải ra từ bếp nấu ăn

Một thùng tách dầu được thiết kế chỉ có thể chứa được 25% mỡ và 75% là nước. Điều quan trọng là bạn phải để ý xem trong chu kỳ vệ sinh bể có những ngày nào bạn phải hoạt độ nhiều hơn công suất của bể được thiết kế hay không.

2.    Lợi ích của việc vệ sinh bể tách mỡ thường xuyên

2.1 Ngăn chặn sữa chữa lớn

Bảo dưỡng bẫy mỡ thường xuyên thì chi phí rẻ hơn những sữa chữa lớn nếu không làm vậy. Nếu các bạn vẫn còn bể tách mỡ hoạt động mà không vệ sinh , làm sạch thì sau này bạn phải trả nhiều chi phí hơn cho việc thông tắc đường ống do mỡ làm bít.

bể tách dầu trước và sau khi vệ sinh

2.2 Khu vực bếp ăn không có mùi hôi

Các chất thải trong thùng lọc dầu sẽ trở nên độ hại nếu nó được tích lũy trong thời gian dài. Thậm chí còn sinh ra hiện tượng chải ngược về chậu rửa và phát sinh mùi hôi cho nhà bếp của bạn

đường ống bị bít bởi dầu mỡ

2.3 Tránh các vấn đề về tắt đường ống

Nếu bẫy mỡ đang bị quá tải thì mỡ dư thừa không được lọc sẽ tiếp tục đi vào đường ống và làm cho đường ống ngày càng nhỏ lại và dẫn đến bít kín.

2.4 Bảo vệ môi trường

Các chất thải nguy hại trong thùng tách dầu có thể thoát ra môi trường bên ngoài gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước và đất xung quanh