5 bước để chọn bể tách mỡ cho bếp ăn nhà hàng

Bạn có thể tham khảo bài viết bể tách mỡ trước khi đọc bài này để có thể hiểu rõ hơn về cách hoạt động

Bạn có biết rằng một trong những quyết định sai lầm nhất bạn có thể thực hiện trong nhà bếp là để đổ dầu hoặc chất béo xuống bồn rửa chén?

Việc xử lý không đúng cách sử dụng dầu để nấu ăn có thể gây ra các vấn đề tốn kém sau này khi xử lý đường ống nước bị bít hoặc nghẽn lại , đặc biệt là cho các nhà hàng.

Mặc dù dầu mỡ là một phần tự nhiên của quá trình nấu ăn ở nhiều nhà hàng , nhưng điều quan trọng là các bạn đừng bao giờ đổ nó xuống cống.

Một cái bẫy mỡ hoặc bể tách mỡ khu vực bếp ăn nhà hàng có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về đường ống dẫn nước trong tương lai. Nó hoạt động như một bộ lọc để thu thập dầu mỡ để cho nó không gây ra thiệt hại cho đường ống

Trong việc mua, đặt hàng thiết bị này, có rất nhiều yếu tố khác nhau để xem xét dựa trên các chi tiết của nhà hàng.

Đọc để tìm hiểu những gì một cái bẫy mỡ và năm lời khuyên trong việc lựa chọn một trong những tốt nhất cho nhà hàng của bạn.

Bẫy mỡ là gì?

Bẫy mỡ là một thiết bị được thiết kế để thu thập mỡ, và nó thường được cài đặt bên dưới bồn rửa nhà bếp của bạn.

Bất kỳ dầu hoặc chất béo đổ xuống phễu cống vào thùng chứa bể tách mỡ. Nó hoạt động bằng cách làm chậm dòng chảy của nước, cho phép dầu mỡ được lưu trữ an toàn.

Ngoài ra còn có một số loại bẫy mỡ mà vứt bỏ dầu được sử dụng, đó có thể là một lựa chọn tốt hơn cho các nhà hàng với rất nhiều mặt hàng chiên.

Dưới đây là năm mẹo hàng đầu để suy nghĩ về khi bạn đang lựa chọn một cái bẫy dầu mỡ cho doanh nghiệp của bạn.

Gọi ngay 0763.777.358 để nhận báo giá

quy trình sản xuất bẫy mỡ

1.     Vị Trí Lắp Đặt

Vị trí của một cái bẫy mỡ là rất quan trọng và phụ thuộc vào cách bố trí của nhà bếp và cơ sở.

Cái bẫy sẽ cần một diện tích lớn, nhưng sự lựa chọn tốt nhất cho một vị trí nói chung là ngay dưới bồn rửa chén bất cứ khi nào có thể.

2.     Kích thước bẫy mỡ

Kích thước của bẫy mỡ phụ thuộc vào lượng nước mà bạn sử dụng.

Bạn nên gấp đôi lượng dòng chảy để tính toán kích thước của cái bẫy mỡ của bạn. Nếu tổng lưu lượng của bạn là khoảng 100 lít/ giờ, cái bẫy dầu mỡ nên được thiết kế 700 lít / giờ

Các yếu tố khác để xem xét là sàn của bạn có thể làm âm xuống mặt đất được bao nhiêu, kích thước và dòng chảy của máy rửa chén của bạn, và kích thước và dòng chảy của sạch kính của bạn.

3.     Vật liệu tốt nhất để làm bẫy dầu

Các vật liệu tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu của nhà bếp của bạn, nhưng tổng thể thép không gỉ là một lựa chọn tốt. Ngoài ra còn có các phiên bản kháng acid có thể kéo dài một thời gian lâu. Thông thường thì bể được làm bằng vật liệu composite FRP, hoặc SS304

4.     Phương án lắp đặt

Cách mà cái bẫy kết nối với hệ thống ống nước sẽ giúp xác định chức năng của nó. Hãy chắc chắn để cài đặt các bẫy trong một cách mà sẽ làm sạch nó ra dễ dàng.

5.     Bảo trì, bảo dưỡng cực kỳ quan trọng

Bảo trì là rất quan trọng cho một cái bẫy mỡ nhà hàng, vì điều này sẽ ngăn ngừa mùi hôi cũng như giúp đỡ cái bẫy của bạn nhiều năm qua đến.

Bảo trì thường xuyên là tốt nhất phục vụ bởi một chuyên nghiệp có kinh nghiệm, những người có thể chân không tất cả các chất rắn ra khỏi cái bẫy và làm sạch nó.

6.     Tìm nhà cung cấp Grease Trap (bể tách mỡ) tốt nhất

Cái bẫy mỡ tốt nhất cho các nhà hàng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu cá nhân và lưu lượng xả nước của bạn.

Nhìn chung, phần quan trọng nhất của bất kỳ cái bẫy mỡ nào là nó được duy trì tốt. Phát minh này sẽ giúp bạn tiết kiệm có khả năng hàng ngàn đô la trong sửa chữa ống nước, và một dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp sẽ đảm bảo rằng nó vẫn tiếp tục làm như vậy.

Tại Đại Việt composite, chúng tôi chuyên thiết kế và bảo trì bẫy mỡ và hướng dẫn vận hạnh các loại bể tách mỡ khác nhau

Liên hệ với chúng tôi hôm nay để biết thêm thông tin về cách chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp của bạn duy trì bẫy mỡ của bạn, cũng ngăn chặn dầu từ sẽ lãng phí.

bể tách mỡ không màu

Gọi ngay