Tấm sàn grating

Tấm sàn grating là một tấm thẳng được tạo thành bởi các thanh chịu lực đặt song song nhau với cùng một khoảng cách bằng nhau. Bề mặt các thanh chịu lực có thể bằng phẳng, trũng hoặc nhám răng cưa. Chúng được liên kết và giữ thẳng đứng bằng các thanh ngang cũng có khoảng cách bằng nhau tạo thành các lỗ lưới. Hiện nay có hai loại tấm sàn grating là bằng thép và bằng composite FRP

Tấm sàn grating composite FRP là gì

Tấm sàn grating bằng composite hay tấm sàn grating composite FRP được làm từ vật liệu composite cốt sợi thủy tinh. Là một loại vật liệu được tạo ra từ 2 hoặc nhiều các chất khác tạo thành. Tạo ra một loại nguyên vật mới có nhiều đặc tính nổi bật hơn so với các vật liệu cũ khi đứng một mình.

Tấm sàn composite grating đa dạng về màu sắc, kích thước lưới, khoe thoáng lưới, trọng lượng nhẹ, độ bền cao, chống cháy và chống trượt tốt cũng như có khả năng kháng ăn mòn hóa chất rất cao vì thế phù hợp với mọi công trình kể cả trong những điều kiện khắt khe nhất như môi trường axit hay ăn mòn cao.

Vật liệu FRP ngoài việc dùng để sản xuất tấm grating thì còn có thể dùng để sản xuất bồn nước công nghiệp lắp ghép. Mời các bạn tham khảo.

tấm sàn chịu lực grating

Ứng dụng của tấm sàn grating composite FRP

Tấm sàn grating composite FRP hiện nay trở nên khá phổ biến và được sử dụng trong các ngành nghề, môi trường cụ thể sau:

Nhà máy xử lý nước thải có nhiều hóa chất và môi trường ẩm ướt

Trong ngành công nghiệp hóa chất

Dùng làm sàn trên tàu biển hay giàn khoan

Trong ngành xi mạ, tiếp xúc môi trường axit tẩy rửa

Trong ngành thủy sản

Dùng trong những cơ sở lắp ráp xe

Các công trình thoát nước, bể bơi

Ngành thực phẩm ăn uống

Sàn nhựa chống trượt trên các bến tàu thuyền….

sàn kháng hóa chất nhiều sàu sắc

Ưu nhược điểm Tấm grating composite và tấm grating thép

Ưu nhược điểm Tấm grating composite

Tấm sàn thao tác FRP grating với các ưu điểm

  – Kháng hoá chất, chống ăn mòn: nên khi sử dụng trong môi trường axit, muối, kiềm, dung môi hữu cơ tốt hơn nhiều so với các vật liệu truyền thống.

  – Chống cháy

  – Trọng lượng nhẹ, chịu lực cao: Với sự kết hợp hoàn hảo của sợi thủy tinh và nhựa cho các tấm lưới có trọng lượng nhẹ, độ bền cao. Nó có độ cứng và độ chịu lực tương đương với sắt thép.

  – An toàn ,chống trơn trượt: Thiết kế cấu tạo của bề mặt của tấm lưới lót sàn đa dạng có khả năng chống trơn trượt cao.

  – Dẫn điện kém: Lưới lót sàn composite được cấu tạo chính là sợi thủy tinh và nhựa tạo độ an toàn khi sử dụng trong môi trường điện..

  – Độ bền cao: Tuổi thọ trung bình lên tới 30 năm, bề mặt luôn nhẵn bóng giúp tấm lót dễ dàng vệ sinh, chi phí bảo trì thấp.

  – Chịu môi trường nhiệt: Vì sử dụng dòng nhựa nhiệt cứng nên sản phẩm tạo ra chịu nhiệt độ, không bị co rút hay cong vênh do nhiệt độ.

  – Có trọng lượng nhẹ: dễ dàng lắp ráp, vận chuyển

Tấm Grating FRP có nhiều màu sắc, hoa văn bề mặt, rất linh hoạt cho nhu cầu mỗi môi trường sử dụng, độ bền cao, bảo dưỡng thấp gần như không có. Chính vì thế nó dần được thay thế các grating với vật liệu truyền thống là sắt và bê tông….

sàn lót chống trộm cắp

sản xuất tấm grating tại việt nam

Nhược điểm duy nhất của Tấm grating composite là không thể tái sử dụng được, nhưng độ bền của vật liệu này khá lâu nên đây không phải là vấn đề lớn.

Ưu nhược điểm của tấm grating bằng thép

Được thiết kế từ các thanh thép la chịu lực được liên kết bởi các thanh thép liên kết tạo thành một tấm lưới thép vững chắc.

Ưu điểm:

Độ chống trơn trượt tốt và cực tốt với bề mặt răng cưa

Chịu tải trọng lớn rất tốt

Được mạ kẽm nhúng nóng tăng độ bền cho sản phẩm

Dễ dàng di chuyển và lắp đặt

Dễ dàng thay đổi hình dạng so với thiết kế ban đầu

Sau mội thời gian sử dụng có thể thu hồi để tái sử dụng

sàn nhựa chống trượt grating

Nhược điểm:

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng tấm grating bằng thép vẫn còn một số nhược điểm còn tại như:

Vẫn bị ăn mòn trong các môi trường cực kỳ khắc nghiệt

Hạn chế về màu sắc do nó chỉ có 2 màu là xám và ánh kim

Trọng lượng hơi năng nếu so với composite

Cho dù là với tấm nhựa grating sàn thao tác hay thép grating thì cả 2 loại trên đều tốt và có ưu nhược điểm, chức năng và ứng dụng riêng vì vậy việc của bạn là nên tìm hiểu để lựa chọn loại grating nào là thích hợp nhất, tiết kiệm và an toàn nhất cho nhu cầu và mục đích sử dụng của doanh nghiệp mình.

khuôn sản xuất grating FRP tại nhà máy

 

sàn và lan can composite FRP